ยินดีต้อนรับสู่...เชียงรายเมืองน่าอยู่ นครแห่งความสุข -- ชมการแสดงแสงสีเสียง หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ บนถนนบรรพปราการ ได้ทุกวัน ช่วงเวลา 19.00 น. 20.00 น. และ 21.00 น -- บริการรถรางแอ่วเมือง เล่าขาน 9 ตำนานนครเจียงฮาย บริการรอบเช้า 09.00 น. 09.30 น. รอบบ่ายเวลา 13.00 น. 13.30 น. ให้บริการทุกวัน
 

หน้าแรก | ข่าวประชาสมพันธ์

“กาดเจียงฮายรำลึก”ฉลองครบรอบ 3 ปี ถนนคนเดินอย่างยิ่งใหญ่
โดย กองวิชาการและแผนงาน


Print Friendly Page

เทศบาลนครเชียงราย จัดกิจกรรมครบรอบ  3 ปีถนนคนเดิน “กาดเจียงฮายรำลึกอย่างยิ่งใหญ่อลังการ จัดคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดังค่ายอาร์สยามกระแต กระต่าย การค้นหาแฟนพันธุ์แท้ รำวงย้อนยุค ในวันเสาร์ที่ 5พฤศจิกายน 2554นี้ ณ สวนตุงและโคมเชียงรายฯ
นายสมพงษ์ กูลวงศ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า “ภายหลังจากที่เทศบาลนครเชียงรายได้ริเริ่มการจัดกิจกรรมฟื้นฟูวิถีชีวิตของคนเชียงรายในอดีตที่ผ่านมา ด้วยการกำหนดพื้นที่บนถนนธนาลัย ตั้งแต่สี่แยกสำนักงานยาสูบฯ จนถึงสี่แยกหมอประจักษ์ รวมระยะทางประมาณ 1,000 เมตร ให้เป็นถนนคนเดิน เพื่อเปิดโอกาสให้ชาวเชียงรายมีพื้นที่ ในการค้าขาย สร้างรายได้ให้กับครอบครัว โดยใช้ชื่อ “กาดเจียงฮายรำลึก” ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายเป็นอย่างดี ส่งผลให้เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดมีความคึกคักเป็นอย่างยิ่ง สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว ทั้งชายไทยและชาวต่างชาติ ด้วยการนำเสนอเอกลักษณ์ของถนน คนเดิน ที่นำเสนอรูปแบบวิถีชีวิตของชาวเชียงราย และสอดคล้องกับวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าของชาวล้านนาในอดีต โดยมีเปิดตัวโครงการเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมา”
นางทรงศรี คมขำ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “จากการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปี 2554 นี้ ถนนคนเดิน “กาดเจียงฮายรำลึก” ของเทศบาลนครเชียงรายได้เวียนมาบรรจบครบรอบ 3ปีอีกครั้ง ในการนี้เทศบาลนครเชียงราย โดยกองสวัสดิการสังคม ได้กำหนดจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่อลังการกว่าทุกปี   มีการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งนี้เพื่อร่วมเฉลิมฉลองสมโภช 750 ปีเมืองเชียงราย และเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ในหัวฯ ในวโรกาสพระชนมายุ 84 พรรษา”
สำหรับกิจกรรมต่างๆ ที่ทางเทศบาลนครเชียงรายได้กำหนดจัดขึ้นนั้น ประกอบด้วยกิจกรรม    ที่ 1 การจัดกิจกรรมบนเวทีลานธรรม การแสดงโปงลางในพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ คอนเสิร์ตศิลปินชื่อดัง กระแต กระต่าย จากค่ายเพลงอาร์สยาม และนักร้องชื่อดัง “อรพิน   พานทอง”การจุดพลุเฉลิมฉลอง และการปล่อยโคมลอย ในกิจกรรมที่ 2 กิจกรรมย้อนยุค“กาดเจียงฮายรำลึก” จัดแสดงภาพถ่ายย้อนยุคที่น่าประทับใจ มุมโปรด “กาดเจียงฮายรำลึก”กิจกรรมที่ 3 การประกวดร้านค้า “กาดเจียงฮายรำลึก”   และกิจกรรมที่ 4 ถือว่าเป็นไฮไลท์ของงานคือการประกวดแฟนพันธุ์แท้รำวงย้อนยุค ซึ่งเป็นการค้นหาแฟนพันธุ์แท้ที่ผ่านการโหวตให้คะแนนจากนักท่องเที่ยวผู้ร่วมงาน โดยได้เปิดให้มีการโหวตตั้งแต่วันเสาร์  ที่ 8ตุลาคม 2554ที่ผ่านมา และจะประกาศผลแฟนพันธุ์แท้ในวันครบรอบ 3 ปี ถนนคนเดิน “กาดเจียงฮายรำลึก” ในวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2554 นี้”
นายสมพงษ์ฯ กล่าวทิ้งท้ายว่า “ในนามของผู้จัดงาน ขอเชิญชวนพี่น้องชุมชน ประชาชนชาวเชียงราย และนักท่องเที่ยวทั่วไป มาร่วมสัมผัสบรรยากาศงานถนนคนเดิน “กาดเจียงฮายรำลึก” ในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบ 3 ปี ต้อนรับสายลมหนาวของฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายให้มีความยิ่งใหญ่อลังการอีกครั้ง”

 

 
ประกาศเทศบาลนครเชียงราย
 
 
 
ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง
 
 
 
สรุปผลการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง
 
 
     
  Download PR  
  Download PR