ข่าวประชาสมพันธ์

เทศบาลนครเชียงราย แสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมใจปลูกดอกไม้ถวายพ่อ ให้บานสะพรั่งทั่วเมืองเชียงราย

โดย งานประชาสัมพันธ์

  

เทศบาลนครเชียงราย แสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมใจปลูกดอกไม้ถวายพ่อ ให้บานสะพรั่งทั่วเมืองเชียงราย

เทศบาลนครเชียงรายจัดกิจกรรม “นครเชียงรายปลูกดอกไม้ถวายพ่อ” โดยมี รศ.วุฒิสาร ตันไชย เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงรายและผู้บริหารเทศบาลฯ ร่วมกันมอบพันธุ์ต้นดอกดาวเรืองให้กับชุมชนทั้ง 64 ชุมชน และโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครเชียงราย จำนวนรวมกว่า 40,000 ต้น เพื่อกระจายดอกไม้นำไปปลูกในพื้นที่ให้บานสะพรั่งทั่วเทศบาลนครเชียงราย ในวันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ ลานธรรมรักษา โรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เปิดเผยว่า “วันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่จะมาถึงนี้เป็นวันกำหนดประกอบพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นพระราชพิธีที่รัฐบาลไทย จัดตั้งเพื่อถวายความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ณ พระเมรุมาศ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร ซึ่งในห้วงเวลาอันสำคัญยิ่งนี้ รัฐบาล จะได้จัดประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในพื้นที่ต่างๆ พร้อมกันทั่วประเทศ พร้อมเชิญชวนให้ประดับประดา ตกแต่ง ภูมิทัศน์ อาคารสถานที่ บ้านเรือน ด้วยดอกดาวเรืองและดอกไม้สีเหลือง อันเป็นสีแห่งวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ดังนั้นเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้เทศบาลนครเชียงรายและพสกนิกรในเขตเทศบาลนครเชียงรายได้จัดกิจกรรม “นครเชียงรายปลูกดอกไม้ถวายพ่อ” ปลูกและมอบพันธุ์ต้นดอกดาวเรืองให้กับชุมชนทั้ง 64 ชุมชน และโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครเชียงราย จำนวนรวมกว่า 40,000 ต้น เพื่อกระจายดอกไม้นำไปปลูกในพื้นที่ และทางเทศบาลนครเชียงรายจะได้ดำเนินการเพาะพันธุ์และจัดหาดอกดาวเรืองรวมถึงดอกสีไม้เหลืองให้ได้มากกว่า 100,000 ต้น สำหรับนำมาปลูกประดับประดาตกแต่งเมืองพร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์ ในสถานที่ราชการ  พื้นที่สาธารณะ ให้บานสะพรั่ง  มีความสวยงามเหมาะสมกับบรรยากาศในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เดือนตุลาคมที่จะมาถึงนี้ ”

          ในโอกาสนี้เทศบาลนครเชียงรายขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกครัวเรือน ร่วมกันปลูกดอกดาวเรืองและดอกไม้สีเหลือง อันเป็นสีประจำวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรให้บานสะพรั่งทั่วเมืองในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

 

 

แกลเลอรี่ภาพกิจกรรม