ข่าวประชาสมพันธ์

เทศบาลนครเชียงรายเปิด งานเทศกาลอาหารเชียงราย ประจำปี 2561 ชวนไปชิมอาหารอร่อยของเมืองเชียงราย

โดย งานประชาสัมพันธ์

                                                           เทศบาลนครเชียงรายเปิด งานเทศกาลอาหารเชียงราย ประจำปี 2561

ชวนไปชิมอาหารอร่อยของเมืองเชียงราย


                เทศบาลนครเชียงราย จัดงานเทศกาลอาหารเชียงราย  มหกรรมอาหารชาติพันธุ์  อาหารฮาลาล ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 18-21 มกราคม 2561 ที่ลานเวทีรำวงย้อนยุคถนนคนเดินเชียงราย  สวนตุงและโคมนครเชียงราย ให้ผู้บริโภค ได้อิ่มอร่อยด้วยอาหารคุณภาพ ในบรรยากาศ
ชิค ชิล แช็ท

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูหนาวจังหวัดเชียงรายจะเป็นพื้นที่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อยากจะเดินทางมาเยือนเมืองแห่งนี้เพื่อสัมผัสอากาศที่เย็นสบาย ท่องเที่ยวในแหล่งธรรมชาติที่สวยงาม  วัฒนธรรมที่งดงามของชาวล้านนา และที่สำคัญมาเที่ยวจังหวัดเชียงรายแล้วต้องได้ลิ้มลองอาหารพื้นบ้านพื้นเมืองของคนในท้องถิ่น เทศบาลนครเชียงรายจึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวและการสร้างรายได้ให้ชุมชนและท้องถิ่นอย่างได้แก่งานเชียงรายดอกไม้งาม    ครั้งที่ 14 ขึ้นในระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2560 – 31 มกราคม 2561 รวมถึงการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการ แฉกเช่นเดียวกันกับงานเทศกาลอาหรเชียงรายที่จะได้จัดขึ้นในครั้งนี้ จะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวภายในเขตเทศบาลนครเชียงรายเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

สำหรับปีนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายเทศบาลนครเชียงรายพร้อมด้วยชมรมร้านอาหารเทศบาลนครเชียงรายและกลุ่มเครือข่ายชาติพันธุ์ร่วมกันจัดงานเทศกาลอาหารเชียงรายขึ้น ในระหว่างวันที่  18 – 21 มกราคม 2561 ณ บริเวณลานเวทีรำวงย้อนยุค สวนตุงและโคมนครเชียงราย โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมกิจกรรมของสมาชิก    ชมรมฯผู้ประกอบธุรกิจด้านอาหารให้เป็นที่รู้จักแก่ประชาชนผู้บริโภคทั่วไปและส่งเสริมพัฒนาสถานประกอบการทุกขนาดให้ได้มาตรฐานด้านสุขาภิบาลประชาชนมีโอกาสเลือกบริโภคอาหารจากร้านอาหารที่หลากหลายชนิด ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ โดยเน้นที่ อาหารต้องสะอาด รสชาติต้องอร่อยได้มาตรฐานตามหลักสุขาภิบาลอาหารตามแนวคิด นำครัวไทย สู่ครัวโลกและที่สำคัญคือการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายนำรายได้มาสู่ชุมชนในท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

ดร.ปรีชา อนุรักษ์ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวเพิ่มเติมว่า “งานเทศกาลอาหารเชียงรายในมีนี้ จะมีการออกร้านจำหน่ายอาหารจากรถขายอาหารที่ทันสมัย ฟู้ด ทรัคและการออกร้านจำหน่ายอาหารจากสมาชิกชมรมร้านอาหาร แผงลอยอาหารเทศบาลนครเชียงราย จำนวน 130 ร้าน พร้อมการตกแต่งสถานที่นั่งรับประทานอาหารภายในงานให้ ผ่อนคลาย สบายๆ ในบรรยากาศ สวยงามทันสมัย  แปลกตา  สไตล์  ชิค ชิล แช็ทพร้อมฟังดนตรีและการแสดงต่างๆ มากมาย โดยจะมีเปิดอย่างเป็นทางการอย่างยิ่งใหญ่ และตระการตา ในวันที่  19 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ด้วยการชมขบวนแห่เชียงรายแฟนตาซี พาเหรด 2018  ขบวน เยาวชน ขบวนชาติพันธุ์ ขบวนวัยที่สาม ขบวนกลุ่มเพศทางเลือก ตามเส้นทาง ถนนบรรพปราการ เริ่มตั้งแต่หน้าวัดมิ่งเมือง ไปจนถึงแยกประตูสลีก่อนตัดเข้า สู่ถนนธนาลัยมายังสวนตุงและโคมนครเชียงราย และปิดท้ายด้วยการแสดงมิมินิคอนเสิร์ตโดยศิลปินชื่อดัง แช่ม แช่มรัมย์ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่บริเวณลานเวทีกลางทุกวัน อาทิ การแสดงของกลุ่มชาติพันธ์ การแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย” เชื่อว่าจะสร้างความประทับใจให้กับชาวเชียงรายและนักท่องเที่ยวที่ได้มาเที่ยวงานเทศกาลอาหารเชียงรายในครั้งนี้อย่างแน่นอน

แกลเลอรี่ภาพกิจกรรม