ข่าวประชาสมพันธ์

เทศบาลนครเชียงรายชวน ส่งมอบความสุข ร่วมนับถอยหลัง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 เคาท์ดาวน์ 2020

โดย งานประชาสัมพันธ์

เทศบาลนครเชียงรายชวน ส่งมอบความสุข ร่วมนับถอยหลัง

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 เคาท์ดาวน์ 2020

                        เทศบาลนครเชียงราย จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 ชวนนับถอยหลังเคาท์ดาวน์ 2020 ณ หอนาฬิกาฯ ถนนบรรพปราการ ชมคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดัง พร้อมจัดกิจกรรมงานประเพณีแห่พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ แวดเวียงเจียงฮาย ทำบุญตักบาตรต้อนรับวันขึ้นปีใหม่ในวันที่ 1 มกราคม 2563 เสริมความเป็นสิริมงคล

                        นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เปิดเผยว่า  ด้วยเทศบาลนครเชียงรายเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีหน้าที่ในการสนับสนุน รักษาประเพณี ศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนรณรงค์วัฒนธรรมที่ดีงามให้คงไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสิ้นปีเทศบาลนครเชียงรายได้ร่วมกับพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครเชียงราย จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ทุกปี

         ค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ในปีนี้เทศบาลนครเชียงรายกำหนดจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตน้ำดื่มตราช้าง เป็นผู้สนับสนุนหลัก ในการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ 2020 ณ บริเวณหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ และเพื่อสร้างสีสันและความสุข ต้อนรับปีใหม่กันอย่างสนุกสนาน ที่สำคัญทางเทศบาลฯ ได้เตรียมเวทีการแสดงอย่างยิ่งใหญ่ ตระการตา เพื่อจัดกิจกรรมการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ นัท มีเรีย , กอล์ฟ พิชญะ, โบ สุนิตา, เพลย์กราวด์ ทั้งหมดนี้จะมาสร้างความสุขให้กับผู้ร่วมงาน และกิจกรรมสำคัญการนับถอยหลังเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่ 2563 ประกอบการแสดงแสง สี เสียง และการจุดพลุ อย่างยิ่งใหญ่อลังการ

                        นายวันชัยฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า และในวันที่ 1 มกราคม 2563 ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ เทศบาลนครเชียงรายจัดกิจกรรม เพื่อสร้างความเป็นศิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่        งานประเพณีแห่พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ แวดเวียงเจียงฮาย ด้วยการจัดขบวนอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์จากวัดต่างๆ 9 องค์ มาประดิษฐานบนราชรถบุษบกที่ออกแบบและสร้างสรรค์โดยศิลปินผู้มีชื่อเสียงของล้านนา จำนวน 9 คัน 9 ขบวน นำขบวนพระภิกษุสงฆ์สามเณร ที่จะออกรับบิณฑบาต  โดยเริ่มต้นจากสี่แยกสุริวงศ์ ไปตามเส้นทางบนถนนธนาลัยจนถึงสี่แยกศาลจังหวัดเชียงราย ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ดังนั้น จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวเชียงรายและนักท่องเที่ยวทุกท่านมาร่วมส่งความสุขให้กันและกันในงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่เทศบาลฯ ได้จัดขึ้นเพื่อคืนความสุขให้กับทุกคนในครั้งนี้

 

แกลเลอรี่ภาพกิจกรรม