เทศบาลนครเชียงรายเร่งแก้ปัญหาสารปนเปื้อนในน้ำกกประสานหาแหล่งน้ำทดแทนเพื่อความปลอดภัยให้ประชาชน
เทศบาลนครเชียงรายโดย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาคุณภาพน้ำในแม่น้ำกก ซึ่งเป็นแหล่งน้ำสำคัญของจังหวัด โดยเฉพาะการตรวจพบสารปนเปื้อนในระดับที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในระยะยาว จึงได้เร่งประสานความร่วมมือกับนายทวีศักดิ์ สุขก้อน ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาเชียงราย และนายทวีชัย โค้วตระกูล ผู้อำนวยการโครงการชลประทานจังหวัดเชียงราย เพื่อร่วมกันหาแนวทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อนำเสนอต่อรัฐบาล
ขณะนี้ นายกเทศมนตรีนครเชียงรายอยู่ระหว่างการสำรวจแหล่งน้ำที่เพียงพอ และปลอดภัยแทนการใช้น้ำจากแม่น้ำกก เพื่อใช้ในการผลิตน้ำประปา เพื่อแก้ปัญหาระยะเร่งด่วนนี้ และเพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของน้ำอุปโภคบริโภค และวางรากฐานระบบน้ำประปาให้มีความมั่นคงในระยะยาว
การดำเนินงานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายด้านสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมที่นายกเทศมนตรีนครเชียงรายให้ความสำคัญ เพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชนในเขตเมืองและพื้นที่ใกล้เคียงจังหวัดเชียงราย