ปรับขนาดตัวอักษร
ภาษา
อื่นๆ
ข่าวประชาสัมพันธ์
เทศบาลนครเชียงรายร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลครบรอบ 10 ปี สมาคมทหารผ่านศึกฯเชียงราย
30 เมษายน 2569

เทศบาลนครเชียงรายร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลครบรอบ 10 ปี สมาคมทหารผ่านศึกฯเชียงราย

วันพุธที่ 25 เมษายน 2569 นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย มอบหมายให้ นางบังอร มะลิดิน รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย เข้าร่วมพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่สมาชิกสมาคมที่เสียชีวิต จำนวน 103 ราย เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี การก่อตั้งสมาคมทหารผ่านศึกและทหารกองหนุน จังหวัดเชียงราย

ภายในงาน คณะกรรมการและครอบครัวสมาชิกได้ร่วมกันจัดกิจกรรมทำบุญและทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่อดีตสมาชิกสมาคมที่ล่วงลับ และสมทบทุนเป็นกองทุนเพื่อการสงเคราะห์และสวัสดิการแก่สมาชิกสมาคม ซึ่งเป็นอดีตทหาร ตำรวจ และ อส. ผู้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อปกป้องประเทศชาติ

โดยมี พันเอกสิงหนาท โลสุยะ รองผู้บังคับการมณฑลทหารบกที่ ๓๗ เป็นประธานในพิธี และได้รับความเมตตาจาก พระไพศาลประชาทร วิ (หลวงพ่อพบโชค ดิสสวังโส) เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

นอกจากนี้ ยังได้มีการมอบสิ่งของและถุงยังชีพให้แก่ครอบครัวทหารผ่านศึกอาวุโส ผู้ยากลำบาก และผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 30 ราย เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น